In 3D kim loại với công nghệ Kinetic Fusion của Titomic

 

Titomic đã khơi dậy sự quan tâm của nhiều người trong ngành in 3D với công nghệ Kinetic Fusion của họ. Công ty đã chế tạo một trong những máy in 3D kim loại lớn nhất và nhanh nhất trên thế giới. Quá trình này sử dụng một cánh tay 6 trục phun các hạt kim loại với tốc độ siêu âm. Khi các hạt va chạm với một bề mặt, chúng hợp nhất với nhau mà không cần nhiệt. Điều này ngăn cải thiện rất nhiều về sai số và biến dạng nếu so với các phương pháp in 3D khác.

Một ưu điểm khác của công nghệ Kinetic Fusion là dễ dàng quản lý với các quy mô lớn hơn. Trong khi hầu hết các phương pháp in 3D kim loại sử dụng buồng chân không để bao bọc nhằm nhiệt, Kinetic Fusion có thể bỏ qua yếu tố này và do đó không giới hạn kích thước của nó. Máy in hiện tại dài 9 mét, rộng 3 mét và cao 1,5 mét nhưng có khả năng họ có thể mở rộng kích thước tùy thích.

Hệ thống hiện tại không có nhiều sai lệch, và công ty đang có kế hoạch tăng trưởng nó hơn nữa. “ Tùy thuộc vào độ phức tạp của các bộ phận kim loại, chúng tôi có thể gia công từ 20-45 kg kim loại mỗi giờ. Đó là chỉ với một đầu phun. Chúng tôi đang làm việc trên một hệ thống mới, nơi chúng tôi có thể vận hành một loạt rô bốt kết nối multi- head. Điều đó sẽ cho phép chúng tôi gia công lên tới 200 kg mỗi giờ. ”Jeffrey Lang, giám đốc sáng lập Titomic cho biết.

Titomic hy vọng có thể thuyết phục các đối tác tiếp nhận quy trình của họ do ít hao phí, tốc độ cao và quy mô lớn. “ Ví dụ, Airbus sử dụng 50 tấn titan mỗi ngày trong nguyên liệu thô để sản xuất chỉ 8 tấn các bộ phận bằng phương pháp sản xuất truyền thống,” Lang nói. Điều này có nghĩa là 90% nguyên liệu của nó bị lãng phí. Theo Lang, họ có thể giảm thời gian cho một số loại hình sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ từ 200 giờ xuống còn 6 giờ.

Titomic hiện đang nghiên cứu thêm nữa về vai trò của công nghệ Kinetic Fusion. Ngoài titan công nghiệp, nó cũng có một số ứng dụng nhất định trong khai thác mỏ và các ngành công nghiệp dầu khí. Những lợi thế mà nó đặt ra so với in 3D kim loại truyền thống là khá quan trọng.

tin tức khác