Trung Quốc phê duyệt in 3D titan Khung cột sống

 

Nghiên cứu về in 3D đang ngày càng tiến bộ. Và gần đây, Trung Quốc đã phê duyệt dự án “Khung cột sống được in 3D bằng titan” của Huaxiang Group đồng thời cấp giấy phép thiết bị y tế loại 3 từ Cục quản lý sản phẩm y tế quốc gia Trung Quốc (NMPA). Thiết bị này sẽ được in trên máy in kim loại của Farsoon Technologies, trở thành thiết bị chỉnh hình đầu tiên được phê duyệt trên công nghệ in 3D ở Trung Quốc.

Nhóm phẫu thuật cột sống của bác sĩ Wang Wenjun từ bệnh viện trực thuộc của Đại học Nam Trung Quốc cũng được phê duyệt và họ sẽ sử dụng thiết bị cấy ghép để điều trị nhiều loại bệnh và chấn thương, bao gồm gãy xương, lao và thoái hóa cột sống. Thành tựu này là kết quả của dự án Ứng dụng công nghệ in 3D cho thiết bị cấy ghép cá nhân hóa, được hỗ trợ bởi Bộ khoa học và Công nghệ trong “Kế hoạch 5 năm lần thứ 13” do bệnh viện Nhân dân số 9 của Đại học Giao thông Thượng Hải dẫn đầu.

Khung cột sống đã được lựa chọn để thể hiện chuyên môn về in 3D, phần mềm thiết kế, vật liệu cấp y tế và phát triển thiết bị y tế. Nhóm phẫu thuật cột sống của Tiến sĩ Wenjun đã phát triển bộ khung như một giải pháp phù hợp với bệnh nhân, một thứ có thể được thực hiện hiệu quả với hình dạng quá phức tạp để sản xuất bằng kim loại bằng các phương pháp sản xuất khác. Và hình học cực kỳ quan trọng đối với ứng dụng này do cấu trúc xốp của mô cấy là đặc điểm cần thiết để xương của bệnh nhân nhanh chóng phát triển xung quanh và hợp nhất với thiết bị. Kích thước lỗ có thể tùy chỉnh cho phép các kỹ thuật viên phẫu thuật tác động đến mô-đun đàn hồi của mô cấy ghép để phù hợp với mô-đun của xương người.

Nhóm nghiên cứu đã làm việc trên thiết bị cấy ghép trong vài năm, thực hiện 108 trường hợp tại 5 bệnh viện cấp III trên toàn quốc, theo dõi hơn 30 đặc tính cơ học, độc tính tế bào, hiệu suất hóa học, đánh giá sinh học và nhiều lĩnh vực trọng tâm khác. Sau nhiều lần thử nghiệm, cuối cùng họ đã nhận được thông báo kết quả từ NMPA. “Đây là một ngày đột phá của ngành in 3D kim loại trên thị trường y tế Trung Quốc. Tôi rất vinh dự vì đã được tham gia một nhóm tài năng như vậy cùng với Tiến sĩ Wang và nhà lãnh đạo sản xuất phụ gia trong ngành công nghệ Farsoon cho hành trình này. Chúng tôi rất tự hào được đóng góp nỗ lực của mình vào các ca phẫu thuật cấy ghép khung cột sống phù hợp với bệnh nhân trong tương lai với việc áp dụng công nghệ SLM,” Li Xinghua, trưởng bộ phận tiếp thị của Huaxiang Group cho biết. 

tin tức khác