Hải quân Hoa Kỳ thử nghiệm in 3D radar bằng nhựa dẫn điện

 

Ăng-ten cần phải dẫn điện, vì vậy chúng cần được sản xuất từ vật liệu dẫn điện (thông thường là kim loại). Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu tại Phòng thí nghiệm Nghiên cứu Hải quân Hoa Kỳ đã sử dụng phương pháp in 3D kết hợp với mạ điện để tạo ra các ăng-ten cho các ứng dụng trong công nghệ radar.

Anna Stumme, kỹ sư điện tại NRL cho biết: “In 3D là một cách để tạo ra các nguyên mẫu nhanh chóng, trải qua nhiều lần lặp lại thiết kế nhưng với chi phí tối thiểu. Trọng lượng nhẹ của các bộ phận được in cho phép chúng tôi đưa công nghệ vào các ứng dụng mới, vì khối lượng của các bộ phận là rất hạn chế.”

Các nhà nghiên cứu đang sử dụng Nylon để in cấu trúc nền, trước khi áp dụng quy trình mạ điện.

Theo truyền thống, Nylon không thích hợp để mạ điện. Điều này không phải do nó thiếu tính dẫn điện, mà là do tính chất hóa học cơ bản của chính vật liệu polyamide. Do đó, có thể giả định rằng các nhà nghiên cứu đang sử dụng một bước bổ sung trong đó bề mặt được xử lý (có thể là một số dạng ăn mòn) trước khi áp dụng quy trình mạ điện.

Khi ăng-ten được sản xuất, nó sẽ được kiểm tra để xem việc in ấn đã ảnh hưởng như thế nào đến các mẫu bức xạ được tạo ra xung quanh ăng-ten trong một buồng chống dội âm (như ảnh bên). Họ có thể đánh giá cách các biến thể in khác nhau ảnh hưởng đến chức năng của chính radar. Nghiên cứu không nhất thiết phải hướng tới việc sản xuất đầy đủ các ăng-ten in 3D, hơn thế nữa là một phương tiện để kiểm tra hình dạng của các ăng-ten đã được gia công bằng cách sử dụng in 3D để tăng tốc quá trình thiết kế.

Trong thử nghiệm sắp tới này, nhóm sẽ so sánh hiệu quả của ăng-ten in 3D so với ăng-ten được gia công truyền thống

tin tức khác