In 3D phích nước quy mô lớn với Hệ thống RAM

Magnum Venus Products (MVP) gần đây đã công bố một hệ thống Sản xuất Phụ gia Phản ứng (RAM) quy mô lớn có thể xử lý các phích nước được gia cố bằng sợi quang. Khi sử dụng loại polyme này, RAM mở ra những lợi ích mới cho các bản in quy mô lớn như tăng cường độ bền và giảm chi phí so với in nhựa nhiệt dẻo.

RAM được phát triển cùng với Phòng thí nghiệm Quốc gia Oak Ridge (ORNL) và nhà cung cấp vật liệu Polynt. Máy có thể nạp khoảng 60 lbs mỗi giờ và có thể in các bộ phận có kích thước 8×16×3,5 feet. Ngoài thế mạnh về kích thước và vật liệu, hệ thống còn đi kèm với bảng in cuộn vào/cuộn ra, rất tiện lợi khi tải/dỡ các thành phần in 3D khổng lồ.

Hệ thống RAM có hệ thống bơm đặt trên sàn để đo và điều khiển nhựa vinyl ester được gia cố bằng sợi thủy tinh ngắn và chất peroxide vào bộ trộn tĩnh trong đầu in. Hỗn hợp này sau đó được đùn qua một vòi phun dưới dạng nhựa, theo cách tương tự như hầu hết các hệ thống FDM.

Công ty tuyên bố rằng họ tin rằng nó có thể hữu ích nhất cho các ngành Hàng hải, Xây dựng, Ô tô và Hàng không vũ trụ. Như họ lưu ý, thị trường nhiệt rắn lâu đời và phát triển hơn nhiều so với thị trường nhựa nhiệt dẻo. Các loại phích nước cũng rẻ hơn đáng kể cùng với việc cung cấp độ bám dính cao hơn, đặc biệt là một đặc tính đáng hoan nghênh đối với các thành phần lớn hơn. Theo công ty, hệ thống RAM của họ cũng tiết kiệm năng lượng hơn vì không cần thiết phải có buồng làm nóng hoặc khay in được làm nóng.

Lợi thế của nhiệt rắn nằm ở sự liên kết chéo của các polyme giữa các lớp in dẫn đến các sản phẩm bền hơn, chịu nhiệt tốt hơn. So với vật liệu sợi gia cường bằng nhựa nhiệt dẻo, vật liệu nhiệt rắn làm tăng đáng kể độ bền của lớp z , ngay cả khi không sử dụng sợi gia cường, giảm sự giãn nở nhiệt và tối ưu hóa sự giãn nở đẳng hướng .

Sự khác biệt chính trong quá trình xử lý phích nước và nhựa nhiệt dẻo là các polyme nhiệt rắn vẫn giữ được dạng rắn cuối cùng của chúng, giống như nhựa được sử dụng trong máy in SLA. Tuy nhiên, không giống như SLA, hệ thống RAM sử dụng một loại nhựa hoạt tính có thể đóng rắn ở nhiệt độ môi trường, trái ngược với việc phụ thuộc vào quá trình đóng rắn bằng tia cực tím.

Các vật liệu cung cấp một loạt các đặc tính vật liệu hữu ích do cấu tạo hóa học của chúng. Bình giữ nhiệt bao gồm các polyme, trong quá trình đóng rắn, phản ứng hóa học để tạo thành một liên kết mạnh mẽ. Hình thức đóng rắn này không giống như nhựa nhiệt dẻo, cần nhiệt để làm mềm các viên để làm cho chúng lỏng hơn, do đó cần thời gian làm mát để đóng rắn thích hợp. Điều này thường dẫn đến các liên kết yếu hơn.

tin tức khác