Các nhà khoa học từ Israel Institute of Technology đã tạo ra dây chuyền sản xuất in 3D tự động chân tay giả

Các nhà khoa học từ Israel Institute of Technology đã phát triển một dây chuyền sản xuất tự động để in 3D chân tay giả.
Bằng cách sử dụng in 3D thì có thể giảm thiểu các bước lắp ráp để chế tạo các bộ phận giả trong khi tạo ra các thiết kế phức tạp hơn và một số dự án gần đây đã thực hiện thành công. Tuy nhiên, việc phát triển sản xuất các chi nhân tạo chi phí thấp với các đặc tính phù hợp và với tốc độ đủ nhanh để đáp ứng nhu cầu vẫn đang là một vấn đề nan giải.

Do đó, trong nỗ lực tăng cường sản xuất và giảm sự phụ thuộc vào các chuyên gia được đào tạo, các nhà khoa học Israel đã phát triển một hệ thống thiết kế kỹ thuật số, trong đó các bộ phận giả, giá cả phải chăng có thể được sản xuất phải giảm thiểu tối đa các công việc thủ công.

Về cơ bản, dây chuyền sản xuất của các nhà nghiên cứu bao gồm bốn bước: quét, tạo mô hình, in 3D và lắp ráp. Trong giai đoạn thiết kế ban đầu, hình dáng của chi giả có thể được điều chỉnh để phù hợp với sở thích của người dùng và bệnh nhân có thể lựa chọn giữa bàn tay hỗ trợ cơ thể và các thiết bị điều khiển cảm biến EMG tiên tiến hơn.

Khi bộ phận giả đã được hoàn thiện, nó sẽ tự động được chuyển đổi thành tệp STL và được gửi đi để in. Mặc dù quy trình làm việc của các nhà khoa học vẫn yêu cầu các bộ phận cuối cùng phải được lắp ráp thủ công, nhưng họ nhận thấy rằng các bước trước đó có thể được tối ưu hóa để rút ngắn quy trình, giúp việc xây dựng trở nên đơn giản, nhanh chóng và dễ tiếp cận cho người dùng.

Các nhà khoa học kết luận rằng bằng cách loại bỏ sự cần thiết của một bộ đồ thủ công đắt tiền, dây chuyền sản xuất in 3D của họ có thể giảm đáng kể chi phí chân tay giả cho những người có nhu cầu. Mặc dù nhóm nghiên cứu không đưa ra mức giá tổng thể cho quy trình sản xuất của họ, nhưng họ kết luận rằng tổng thể có thể “mang lại một bước nhảy vọt cần thiết trong lĩnh vực này”

tin tức khác