Exone mua lại các công nghệ in 3D kim loại của Freshmade 3D.

Nhà sản xuất máy in 3D phản lực kết dính ExOne thông báo rằng họ đã mua lại tài sản của nhà sản xuất dụng cụ 'AMClad' Freshmade 3D .

Sử dụng các hệ thống của ExOne, công ty khởi nghiệp này đã phát triển một phương pháp được cấp bằng sáng chế để tạo ra các dạng cát in 3D nhanh chóng, mang lại sản phẩm dụng cụ bền bỉ với chi phí giảm từ 30-50%. Sau khi mua bản quyền quy trình của Freshmade 3D, ExOne hiện đang hướng tới mục tiêu mở rộng quy mô công nghệ để đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong lĩnh vực hàng không vũ trụ, ô tô, xây dựng và năng lượng.

Trong sáu tháng qua, ExOne đã tận dụng lợi thế của sự quan tâm ngày càng tăng thể hiện trong việc khai thác chất kết dính nhờ IPO của Desktop Metal , để giải quyết các khách hàng mới và đạt mức tăng trưởng 11% hàng năm . Ví dụ, vào đầu năm nay, công ty đã được Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ ký hợp đồng để tạo ra một nhà máy in 3D di động , sau khi lắp đặt một máy Innovent + cho văn phòng dịch vụ FreeFORM Technologies .

Về mặt phần cứng, ExOne cũng đã đi trước trong năm nay, hợp tác với Rapidia để tích hợp ' công nghệ hai bước ' vào hệ thống lò Metal Designlab và X1F mới của mình . Ngoài ra, công ty đã tiếp tục xây dựng danh mục đầu tư định dạng lớn của mình, công bố phiên bản 800 x 500 x 400mm cập nhật của hệ thống X1 160Pro , được thiết lập cho bản phát hành năm 2022.

Trong ngắn hạn, công ty đã tìm cách hợp tác chặt chẽ với các đối tác trong ngành, như một phương tiện để thúc đẩy quá trình R&D nâng cấp các công nghệ hiện có của mình. Ví dụ: ExOne đã cấp phép cho một quy trình phun chất kết dính mới lạ từ Phòng thí nghiệm Quốc gia Oak Ridge (ORNL) và làm việc với Ford để tạo ra “bước đột phá” trong nhôm in 3D


Tuy nhiên, với việc mua lại tài sản của Freshmade 3D, ExOne hiện đang thực hiện một cách tiếp cận tương lai hơn, bằng cách trực tiếp mua công nghệ để đảm bảo quyền truy cập độc quyền. Lập trường tích cực của công ty phần nào có thể được giải thích bởi các ứng dụng dụng cụ tiềm năng rộng rãi của quy trình AMClad, bao gồm tạo hình chân không, đúc nén, đúc uretan, dập kim loại tấm và hơn thế nữa.

ExOne dự đoán rằng sử dụng tính năng in 3D AMClad, có thể xóa sổ thời gian R & D của dụng cụ hàng tháng trời, đồng thời khiến chi phí sản xuất rẻ hơn 50%. Trên thực tế, công ty đã phát triển công cụ cho các hệ thống công nghiệp của mình từ năm 2014, nhưng giờ đây họ tin rằng cách tiếp cận của Freshmade 3D có thể mở rộng sự hấp dẫn của các dụng cụ cát ở những nơi khác.

tin tức khác